XĂM MÌNH CÓ ĐƯỢC ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Xăm mình thể hiện cá tính và sở thích của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, liệu việc xăm mình có ảnh hưởng đến việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của bạn? Cùng tìm hiểu về quy định của đất nước mặt trời mọc này.

 

Xăm mình là nghệ thuật được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên việc xăm mình sẽ ảnh hưởng đến mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

I. Quy định về xăm mình khi muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Kể từ ngày 1/1/2015, theo Thông tư liên tịch giữa ba bộ: Y tế, Tài chính, Lao động đã hướng dẫn thực hiện khám chứng nhận sức khỏe cho người đi xuất khẩu lao động. Những quy định này sẽ được áp dụng đối với người lao động, chuyên gia, tu nghiệp sinh, thực tập sinh. Thông tư ghi rõ: có 13 nhóm bệnh, tật không đủ điều kiện – tiêu chuẩn sức khỏe để đi xuất khẩu lao động, trong đó, có các loại xăm trổ trên da. Vì vậy, việc có hình xăm dù lớn hay nhỏ gì cũng không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Nếu mắc một trong số loại bệnh về tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, nội tiết, thần kinh, thận và tiết niệu, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt… thì bạn cũng sẽ không đủ điều kiện sức khỏe để được đi xuất khẩu lao động. Hãy chắc chắn sức khỏe của bạn tốt.

II. Giải pháp cho những người lao động đã trót săm nhưng vẫn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật

Nếu người lao động có vết xăm trổ mà muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì phải xóa hình xăm. Với sự phát triển của công nghệ xăm trổ và thẩm mỹ thì việc xóa hình xăm cũng rất đơn giản. Với công nghệ xóa xăm bằng tia laser giúp xóa xăm một cách triệt để, an toàn và không đau, không để lại sẹo.

Bên cạnh đó, để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn phải đáp ứng được điều kiện về sức khỏe. Nên đi khám xuất khỏe ở những bệnh viện chuyên khám sức khỏe dành cho người đi làm việc ở nước ngoài, bệnh viện đó phải đạt tiêu chuẩn hạng II trở lên và có đầy đủ các chuyên khoa.

Người lao động nên đi khám xuất khỏe ở những bệnh viện chuyên khám sức khỏe dành cho người đi làm việc ở nước ngoài, bệnh viện đó phải đạt tiêu chuẩn hạng II trở lên.

Bác sĩ chuyên khoa trực tiếp khám sức khỏe phải có ít nhất 5 năm liên tục hành nghề về chuyên khoa được khám, bác sĩ đọc và kết luận film X – Quang phải có trình độ chuyên khoa cấp I trở lên mới đủ khả năng chứng nhận sức khỏe cho người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động nước ngoài.

Sau khi người lao động hoàn thành thủ tục khám sức khỏe, ứng và trúng tuyển đi, sang bên Nhật Bản, doanh nghiệp cũng sẽ đưa các bạn đi khám tổng quát lại một lần nữa, vì vậy, nếu bạn có ý định nhờ bên công ty xuất khẩu lao động giấu diếm chuyện hình xăm thì sang bên kia, bạn bị khám lại và lúc đó buộc phải trở về nước thì còn không tốt hơn.

III. Lời kết

Người lao động nên tìm hiểu kỹ quy định, tin tức xuất khẩu lao động trước đi đăng ký đi xuất khẩu lao động. Nếu người lao động có hình săm nhưng khi hỏi công ty xuất khẩu lao động mà họ vẫn bảo được sang Nhật lao động thì bạn cần xem xét lại. Theo quy định, Nhật Bản không chấp nhận người xuất khẩu lao động sang nước họ làm việc có hình xăm. Để đảm bảo việc đi xuất khẩu lao động nhật bản thành công, người lao động nên tìm đến các cơ quan, công ty xuất khẩu lao động uy tín.

Bài Viết Liên Quan