Thời gian du học Nhật Bản

Giáo dục Nhật Bản không giống như nền giáo dục tại Việt Nam. Một năm có 4 kỳ nhập học, tương ứng mỗi kỳ nhập học sẽ có thời gian học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ khác nhau. Dưới đây là kỳ nhập học và thời gian học của các trường mà các du học sinh đi du học Nhật Bản cần biết:

Kỳ nhập học
Thời gian học tiếng Nhật tại Việt Nam Thời gian học  tại trường Nhật ngữ Thời gian học Đại học, Cao đẳng Tổng thời gian du học
Tháng 1 6-8 tháng 1 năm 3 tháng 2,5 – 4 năm 4-6 năm
Tháng 4 6-8 tháng 2 năm 2,5 – 4 năm 4-6 năm
Tháng 7 6-8 tháng 1 năm 9 tháng 2,5 – 4 năm 4-6 năm
Tháng 10 6-8 tháng 1 năm 6 tháng 2,5 – 4 năm 4-6 năm

Quy định về thời gian học tập tại trường Nhật ngữ

Khi du học Nhật Bản ở các trường nói chung và trường Nhật ngữ nói riêng thì số lượng buổi học mà các du học sinh tham dự là rất quan trọng. Thời gian học tập tại Nhật: 4 giờ/ngày, 5 ngày/tuần. Thông thường các trường học yêu cầu mỗi học sinh phải đi học đầy đủ ít nhất là 80% trên tổng số các tiết học. Để có thể nhận được học bổng, bạn phải cố gắng đi học đầy đủ để đạt được 100% số các buổi học tham dự và đạt được thành tích tốt trong học tập.

Một điểm nữa cần chú ý là các trường học tại Nhật Bản thường tính điểm chuyên cần theo cách sau: Lấy số tiết học tham dự chia đều cho tổng số tiết học để tính theo %. Thường thì sẽ tính theo từng tháng một. Vì vậy, nếu như nghỉ quá số buổi quy định thì các bạn du học sinh rất dễ bị đánh trượt. Trong kỳ học,  thi thoảng sẽ có một tháng có số tiết học rất ít. Nên nếu bạn chỉ cần nghỉ 1 hoặc 2 buổi là sẽ ảnh hưởng rất lớn đến điểm chuyên cần. Để tránh tình trạng bị nghỉ học vào đúng tháng có số tiết học ít. Bạn nên thường xuyên kiểm tra lịch học của tháng sau để lên kế hoạch và sắp xếp thời gian hợp lý. Điều này cũng giúp bạn rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian và sắp xếp công việc sau này theo kế hoạch của các bạn.

Bài Viết Liên Quan