Chi phí du học Nhật Bản 2017

Du học Nhật Bản là ước mơ của nhiều bạn học sinh sinh viên tại Việt Nam. Bởi Nhật Bản là một trong những nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Tuy nhiên, chi phí du học Nhật Bản khá là đắt đỏ. Do vậy nhiều bạn còn đang băn khoăn về mức chi phí đi du học. Vậy chi phí du học Nhật Bản trọn gói là bao nhiêu tiền, gồm những khoản gì?

Chi phí học tiếng Nhật tại Việt Nam (4-6 tháng)

Để đủ điều kiện đi du học Nhật Bản, trong hồ sơ du học phải có chứng chỉ tiếng Nhật như Nat-Test, J-Test, Top-J, JLPT. Vì vậy, trước khi sang Nhật du học, bạn phải học tiếng Nhật. Bạn có thể học ở các trung tâm Nhật ngữ tại Việt Nam hoặc trung tâm của Công ty. Nếu bạn đăng ký du học Nhật tại Công ty thì bạn sẽ được miễn 100% học phí học tiếng Nhật tại Việt Nam của trung tâm đào tạo tiếng Nhật Công ty. Khi học tại đây, bạn chỉ mất tiền ký túc xá, giáo trình, tiền ăn và một số chi phí sinh hoạt tại trung tâm. Ngoài ra, bạn không phải nộp thêm khoản chi phí nào nữa.

Tiền ký túc xá

Tất cả các trường Nhật ngữ đều có ký túc xá dành cho học sinh. Trong một số trường hợp ký túc xá đã đủ người thì sẽ được giới thiệu sang ký túc xá khác (tiền phí có thể thấp hoặc cao hơn). Bạn phải nộp tiền ký túc xá cho 6 tháng, bao gồm: phí vào ký túc, tiền bảo hiểm, phí ký túc, tiền điện nước. Thường thì ký túc xá có 3 loại phòng: phòng 2 người ở, phòng 3 người ở và phòng 4 người ở. Tùy vào từng loại phòng mà bạn đăng ký thì nộp số tiền khác nhau.

Các khoản phí nộp cho trường tại Nhật

Ngoài tiền học phí, lệ phí xét tuyển, lệ phí nhập học, bạn cần phải nộp tiền bảo hiểm theo thông báo của nhà trường bên Nhật Bản.

Chi phí làm thủ tục hồ sơ

Bạn cần nộp phí dịch thuật giấy tờ, thủ tục xin tư cách lưu trú. Sau khi đã hoàn tất thủ tục hồ sơ du học, bạn chỉ cần nộp tiền Visa và vé máy bay (Việt Nam – Nhật Bản).

Ngoài các chi phí nêu trên, Công ty cổ không thu thêm bất kỳ khoản phí nào khác. Để biết thêm thông tin về các kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản và chi phí du học Nhật Bản của từng trường Nhật ngữ. Bạn vui lòng liên hệ:

hotline: 0974.370.030

 

You definitely will be weightless and paper writing service maybe start to rotate.

Bài Viết Liên Quan