5 Tiêu chí để xác nhận một công ty Xuất Khẩu lao động Nhật Bản là uy tín

Hiện nay nhu cầu đi xuất khẩu lao động của người Việt Nam ngày càng tăng đặc biệt là XKLĐ Nhật Bản, nhất là khi thị trường được mở rộng hơn vào đầu năm 2018 . Tuy nhiên để tìm được 1 công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín đáng in cậy để trao gửi tương lai là một điều không dễ dàng. Về vấn đề này, theo kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong lĩnh vực cung ứng và quản lí nguồn lao động Giám đốc tuyển dụng Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại & XNK Hoàng Hưng ( thường gọi là Hoàng Hưng Japan ) cho biết “ có rất nhiều tiêu chí và điều kiện để xác nhận một công ty XKLĐ Nhật Bản là uy tín tuy nhiên có 5 tiêu chí cơ bản sau đây”

?1. Công ty phải có giấy phép trong lĩnh vực XKLĐ Nhật Bản.

Hiện nay có hàng nghìn công ty XKLĐ Nhật Bản ở Việt Nam nhưng không phải công ty nào cũng có giấy phép kinh doanh trong lĩnh vực này. Muốn biết 1 công ty là có giấy phép kinh doanh hay không bạn có thể tra cứu thông tin qua các bước sau :
B1: truy cập vào website của Bộ lao động Thương binh và xã hội : http://dolab.gov.vn/
B2: click vào mục “ Doanh nghiệp XKLĐ ” như khoanh tròn dưới hình
Ví dụ như cùng kiểm tra về công ty cổ phần Đầu tư thương mại & Xuất Nhập khẩu Hoàng Hưng ( thường gọi là Hoàng Hưng Japan ) như sau:

Từ bước kiểm tra trên ( như hình ) có thể khẳng định công ty cổ phần Đầu tư thương mại & Xuất Nhập khẩu Hoàng Hưng ( Hoàng Hưng Japan ) đã được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản bởi Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.
Với các công ty khác bạn cũng có thể tra cứu tương tự.

?2. Số lượng Thực Tập Sinh được đưa sang thị trường Nhật Bản phải lớn

Theo như số liệu thống kê của Bộ lao động Thương binh và xã hội thăm 2017 có gần 100.000 TTS Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản, đưa Việt Nam trở thành nước có số lượng TTS phái cử lớn nhất trong 15 nước có TTS phái cử vào Nhật Bản. Trong tình hình chung đó, 1 công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín là công ty đưa được nhiều TTS sang Nhật Bản mỗi năm, điều này chứng minh công ty đó được sự tin tưởng từ người lao động và đã có uy tín tại các tỉnh thành về lĩnh vực này.
Ví dụ như: Công ty cổ phần Đầu tư thương mại & Xuất Nhập khẩu Hoàng Hưng ( thường gọi là Hoàng Hưng Japan ) năm 2017 số lượng TTS trúng tuyển là gần 1.100 TTS và dự kiến sẽ đưa 3000 TTS sang Nhật Bản làm việc trong năm 2020.
?3. Công ty có nhiều đối tác là các doanh nghiệp lớn tại Nhật Bản

Một buổi thi tuyển do doanh nghiệp Nhật Bản phối hợp với Hoàng Hưng tổ chức tại Việt Nam

Một công ty uy tín về XKLĐ Nhật Bản còn được thể hiện qua việc công ty đó phải có nhiều đối tác là các nghiệp đoàn, doanh nghiệp danh tiếng tại Nhật Bản . Ví dụ như tại công ty cổ phần Đầu tư thương mại & Xuất Nhập khẩu Hoàng Hưng ( thường gọi là Hoàng Hưng Japan ) đã và đang liên kết chặt chẽ với rất nhiều đối tác là các doanh nghiệp cực lớn tại Nhật và vô cùng quen thuộc với người dân Việt như Sony , Sharp, 7 – eleven … Với sự hợp tác với các doanh nghiệp lớn tại Nhật, các công ty XKLĐ Nhật Bản sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm tốt nhất cho người lao động Việt Nam.

?4. Là công ty có sự rõ ràng trong chi phí xuất khẩu lao động

Chi phí xuất khẩu lao động là một mối lo lớn đối với người lao động Việt Nam. Một công ty xklđ Nhật Bản uy tín là công ty có chi phí rõ ràng, minh bạch, không mập mờ hay phải qua nhiều môi giới với phí cắt cỏ.
Ví dụ tại công ty cổ phần Đầu tư thương mại & Xuất Nhập khẩu Hoàng Hưng ( thường gọi là Hoàng Hưng Japan ) TTS hoàn toàn tự tin thi tuyển các đơn hàng, không lo về phí vì không mất phí môi giới, chi phí rõ ràng, không phát sinh bất kỳ chi phí nào khi TTS chưa được tiếp nhận bởi các doanh nghiệp tại Nhật Bản.

?5. Công ty có dịch vụ hỗ trợ chăm sóc thực tập sinh tốt.
Để 1 thực tập sinh có thể sang Nhật Bản làm việc sẽ có nhiều bước với các vấn đề phát sinh về hồ sơ, thủ tục.
Vì vậy 1 công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín là công ty có dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ thực tập sinh mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm .
Ví dụ tại công ty cổ phần Đầu tư thương mại & Xuất Nhập khẩu Hoàng Hưng ( thường gọi là Hoàng Hưng Japan ) TTS sẽ được tư vấn, hướng dẫn hỗ trợ quy trình thi tuyển đơn hàng, chuẩn bị thủ tục, hồ sơ bay từ A – Z. Không chỉ vậy tại đây TTS sẽ được đào tạo tiếng Nhật, lối sống văn hóa Nhật giúp các em tự tin sống và làm việc ở xứ lạ.

Đặc biệt không phải công ty XKLĐ Nhật Bản nào cũng có khả năng hỗ trợ thực tập sinh ngay tại Nhật Bản. Vì vậy 1 công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín là công ty có văn phòng, nhân sự tại Nhật Bản. Ví dụ như Hoàng Hưng Japan có VP tại Tokyo với hơn 23 nhân sự nằm vùng, sẵn sàng giải quyết nhanh chóng bất kỳ vấn đề phát sinh của TTS ngay trên nước bạn.

Nhìn chung, ở thời buổi thông tin đại chúng tràn lan , người người nhà nhà đi XKLĐ thì để tìm ra một công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín giữa hàng nghìn công ty XKLĐ thì người lao động cần phải sáng suốt để có sự lựa chọn chính xác nhất để gửi gắm niềm tin và tương lai của mình.
Công ty cổ phần Đầu tư thương mại & Xuất Nhập khẩu Hoàng Hưng ( thường gọi là Hoàng Hưng Japan ) với sự uy tín đã được khẳng định trong nhiều năm tin rằng đây là địa chỉ tin cậy để người lao động Việt Nam gửi trọn tương lai, chắp cánh ước mơ?
⚠️ Thông tin chi tiết xin liên hệ : VP liên hệ và tiếp nhận hồ sơ: Số 81 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.
☎️Hotline tư vấn 24/24: 0919 552 800
➡️Giấy phép kinh doanh số: số 498/BLĐTBXH-GP do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp ngày 19/06/2015.

Bài Viết Liên Quan